TRƯỜNG MẦM NON LỘC PHÚ

 

TRƯỜNG MẦM NON LỘC PHÚ

HƯỚNG TỚI MỘT MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

 Trường mầm non Lộc Phú (Thôn 2- Lộc Phú- Bảo Lâm- Lâm Đồng) là một mô hình trường mầm non chất lượng cao đầy triển vọng , trường đã dần xây dựng và hoàn thiện một mô hình giáo dục tiên tiến, giúp các bé vừa phát huy được khả năng tiếp thu, nhận thức, tư duy, sáng tạo, tính tự tin, độc lập, vừa được rèn luyện những giá trị đạo đức truyền thống. Ngoài ra, các bé còn được làm quen phát huy những tố chất của bản thân qua các môn năng khiếu như âm nhạc, hội họa và rèn luyện thể chất.

Trong những năm qua, nhà trường nhận được sự đầu tư kinh phí xây dựng trường, khung cảnh sư phạm khang trang. Có diện tích đất 10.600m2 với 6 phòng học kiên cố đảm bảo an toàn cho trẻ. Có biển tên trường, khuôn viên trường có tường rào bao quanh, sân chơi bằng phẳng. Công trình xây dựng được phân chia thành các khu vực học tập, vui chơi, làm việc.

Hiệu bộ của nhà trường cũng được bố trí các phòng làm việc  để tiện công tác quản lý trong nhà trường. Để phù hợp với các bé, tất cả các phòng học đều có hệ thống cửa kính thông minh, điều hòa ánh sáng, tuyệt đối an toàn khi các bé vui chơi.

Mỗi phòng học có vệ sinh khép kín với các thiết bị vệ sinh hiện đại, được lau dọn hàng ngày,  đảm bảo ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè cho các bé. Các phòng học đều được lát sàn gỗ an toàn, có trang bị kệ, tủ và trang trí bắt mắt, cùng đồ chơi thu hút các bé theo từng độ tuổi.

Ngoài ra, trường còn bố trí một khoảng “Công viên” rộng rãi với sân vườn, các trang thiết bị vui chơi chắc chắn, rực rỡ sắc màu với đu quay, cầu trượt, nhà bóng và một sân đá bóng mini ngoài trời.                                     

Trải qua các năm học trường đã thu hút được trên dưới 200 cháu mỗi năm ở các độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, các cháu đều khỏe mạnh, nhanh nhẹn , thông minh, tự tin bước vào lớp 1 phổ thông. Phụ huynh đánh giá cao việc chăm sóc dạy dỗ các cháu của trường.

Đội ngũ giáo viên đến nay đã tương đối ổn định cao đẳng, đại học đạt 86,7%, trung cấp đạt 13,3%. Nhiều cô có kinh nghiệm, chịu khó tiếp thu kiến thức đổi mới nên đã chăm sóc giảng dạy các cháu đạt hiệu quả cao. Những cô được cử đi thi đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Bếp ăn của nhà trường được quản lý chặt chẽ hàng ngày, đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc thực phẩm, các bữa ăn được bố trí khoa học, đủ chất dinh dưỡng.

 Đặc biệt, tại trường còn có một phòng y tế, nhà trường thông báo tình trạng sức khỏe để cô giáo và gia đình theo dõi. Nhà trường vệ sinh định kỳ để phòng tránh các dịch bênh lây lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu

 Có thể nói đây là môi trường rất thuận lợi để phát triển tâm sinh lý, sức khỏe và trí thông minh cho các cháu. Nhà trường đang cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao việc chăm sóc giáo dục trẻ để dần phấn đấu được công nhận là trường chuẩn quốc gia.